วันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2558

บันทึกอนุทินครั้งที่ 13
EAED3207 Scince Experinces Management for Eariy Childhood
วิชา การจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน
อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
เวลาเรียน 08.30 : 12.20 (วันอังคาร เช้า ) กลุ่มเรียน 103
คณะศึกษาศาสตร์ โปรแกรมวิชาการศึกษาปฐมวัย
ชื่อ : นางสาวศิรดา สักบุตร (Sirada Sakbud) รหัสประจำตัว 5511200684


กิจกรรมนำเสนอแผนการเรียนการสอนในแต่ละกลุ่ม

- หน่วยสัปปะรด
- หน่วยส้ม
- หน่วยทุเรียน
- หน่วยมด
- หน่วยดิน
- หน่วยน้ำ



***กิจกรรมทำไข่หรรษา
  
 อุปกรณ์
   1.ไข่  (Egg)
   2.ข้าว  (Rice)
   3.แครอท 
   4.ต้นหอม
   5.ปูอัด
   6.ซอส  (Sauce)
   7.น้ำมันพืช (Oil)
   8.เตาทาโกยากิ
   9.ช้อน
   10.ถ้วย
   11.มีด
   12.เขียง
   13.กรรไกร  (Clippers)
   14.กระดาษ
   15.ผ้า  (Cloth)

  ขั้นตอนการทำ
    -  ตัดกระดาษพอดีกับตูดถ้วย
    -  หั่นผักที่เตรียมไว้  ( แครอทเป็นชิ้นลูกเต๋า ต้นหอม  ปูอัด ) 
   -  ตอกใข่  1  ฟอง
   -  ใส่ผักและปูอัด  ปรุงรสชาติตามมใจชอบ
   -  ทาน้ำมัน  ทาเนย เทลงเตาทาโกยากิ  
โดยแต่ละขั้นตอนจะอยู่เป็นโต๊ะๆ  ให้นักศึกษาแบ่งเป็นกลุ่มตามโต๊ะ  และวนจนครบทุกโต๊ะ

สรุปกิจกรรมที่ได้จากวันนนี้


การประเมิน

การประเมินอาจารย์
-  อาจารย์ผู้สอนมีการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่ทำให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วนรวมในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนในวันนี้


การประเมินเพื่อน
-  เพื่อนๆมีส่วนร่วมในการจัดทำกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างดี


การประเมินตนเอง
-  ให้ความสนใจกับการทำกิจกรรมในวันนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น